ปริญญาโท สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก1 และ แผน ก2
หลักสูตร |
ภาษาไทย: |
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร |
ภาษาอังกฤษ: |
Master of Science Program in Food Technology |
ชื่อปริญญา |
ภาษาไทย: |
ชื่อเต็ม : |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร) |
|
ชื่อย่อ : |
วท.ม. (เทคโนโลยีการอาหาร) |
ภาษาอังกฤษ: |
ชื่อเต็ม : |
Master of Science (Food Technology) |
|
ชื่อย่อ : |
M.Sc. (Food Technology) |
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีการอาหารในเชิงลึกเฉพาะทาง มีความสามารถทำงานวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ที่สอดคล้องกับห่วงโซ่อาหาร และยังครอบคลุมไปถึงด้านความปลอดภัยของอาหารให้กับอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นให้บัณฑิตมีความเป็นเลิศในทางวิชาการ กอปรด้วยจริยธรรมและคุณธรรมอีกด้วย โดยมุ่งผลิตมหาบัณฑิตที่มีคุณลักษณะดังต่อไปนี้
- มีความรู้ และความสามารถในการทำวิจัย เพื่อพัฒนาด้านเทคโนโลยีการอาหาร ให้กับภาครัฐและเอกชน และมีศักยภาพในการเป็นผู้นำทางวิชาการในระดับสูง
- สามารถศึกษา ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการอาหาร ที่นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน
- มีความรู้ ความสามารถในการปรับแปลงเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยคำนึงถึงความสำคัญและความเหมาะสมของเทคโนโลยี
- มีความเป็นผู้นำ กล้าตัดสินใจ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาแห่งวิชาชีพ
|
ค่าธรรมเนียม |
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก1 และ ก2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร |
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท
|
โครงสร้างหลักสูตร |
แผน ก 1 |
โครงสร้างหลักสูตร |
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 36 หน่วยกิต (หลักสูตร 2 ปี) |
1. หมวดวิทยานิพนธ์ |
36 |
หน่วยกิต |
รายละเอียด คลิกที่นี่ |
|
แผน ก 2 |
โครงสร้างหลักสูตร |
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 36 หน่วยกิต (หลักสูตร 2 ปี) |
1. หมวดวิทยานิพนธ์ |
12 |
หน่วยกิต |
2. หมวดวิชาบังคับ |
7 |
หน่วยกิต |
3. หมวดวิชาเลือก |
9 |
หน่วยกิต |
4. หมวดวิชาเลือกเสรี |
8 |
หน่วยกิต |
รายละเอียด คลิกที่นี่ |
|
|
|
(อ้างอิงจาก หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร พ.ศ. 2555) |
|
|
|
|
|
|