ปริญญาเอก สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร แบบที่ 1.1, แบบที่1.2, แบบที่ 2.1 และแบบที่ 2.2
หลักสูตร |
ภาษาไทย: |
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร |
ภาษาอังกฤษ: |
Doctor of Philosophy Program in Food Technology |
ชื่อปริญญา |
ภาษาไทย: |
ชื่อเต็ม : |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร) |
|
ชื่อย่อ : |
ปร.ด. (เทคโนโลยีการอาหาร) |
ภาษาอังกฤษ: |
ชื่อเต็ม : |
Doctor of Philosophy (Food Technology)
|
|
ชื่อย่อ : |
Ph.D. (Food Technology) |
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีการอาหารเฉพาะทางในเชิงลึก และมุ่งสร้างองค์ความรู้ใหม่ มีความสามารถทำงานวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีการอาหาร ตลอดจนปรับเปลี่ยนและถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เหมาะสมให้กับภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นให้บัณฑิตมีความเป็นเลิศในทางวิชาการ กอปรด้วยคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ มุ่งผลิตดุษฎีบัณฑิต ที่มีคุณลักษณะดังต่อไปนี้
- มีความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในการทำวิจัยเพื่อพัฒนาด้านเทคโนโลยีการอาหารให้กับภาครัฐและเอกชน มีศักยภาพในการเป็นผู้นำทางวิชาการในระดับสูง พร้อมด้วยคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของวิชาชีพ
- มีความสามารถในการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และสร้างองค์ความรู้ใหม่ทางด้านเทคโนโลยีการอาหาร ที่นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน
- ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการค้นคว้าวิจัย แลกเปลี่ยน เผยแพร่ และถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีทั้งในระดับชาติและนานาชาติ
- สนองนโยบายของรัฐในการพัฒนาบุคลากรและส่งเสริมวิชาชีพทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2551 ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
|
ค่าธรรมเนียม |
- สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
- สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 300,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
- สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 210,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000 .- บาท
- สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 387,500 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 38,750 .- บาท
|
|
|
|
|
|