ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกสำหรับนักศึกษาอาเซียน ของ คปก. ปี พ.ศ. 2560

ด้วย โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกสำหรับนักศึกษาอาเซียน ที่เข้าศึกษาระดับปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยไทย เพื่อเป็น “ผู้ช่วยวิจัย” ของอาจารย์ที่ปรึกษาไทย โดยมุ่งหวังให้มหาวิทยาลัยไทยสามารถทำงานวิจัยได้อย่างเต็มศักยภาพโดยเฉพาะในสาขาวิชาที่ประเทศไทยมีความเข้มแข็ง และยังจะเป็นการสร้างบรรยากาศการวิจัยนานาชาติในมหาวิทยาลัยไทย เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม สร้างเครือข่ายวิจัยในภูมิภาค ตลอดจนยกระดับหลักสูตรระดับปริญญาเอกของสถาบันอุดมศึกษา จนทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาวิจัยของภูมิภาคอาเชียน

ในเบื้องต้น คปก. จะสนับสนุนงบประมาณบางส่วนให้แก่นักศึกษาอาเซียนที่ได้รับทุน ได้แก่ ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าวิจัย ค่าตอบแทนอาจารย์ที่ปรึกษา ค่าเดินทางไปต่างประเทศของอาจารย์ที่ปรึกษาไทย ค่าใช้จ่ายงบสำรอง จำนวนเงินทุนละไม่เกิน 830,000 บาท ให้แก่นักศึกษาอาเซียนที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกจาก คปก. ผู้สนใจสามารถขอรับทุนได้ตั้งแต่ วันที 1 กุมภาพันธ์ 2560 – 31 มีนาคม 2560 สามรถติดตามรายละเอียดได้ที่  http://rgj.trf.or.th/main/home-th/

ไฟล์เอกสารแนบ

ประกาศข่าวนี้เมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 29 เดือนกันยายน พ.ศ.2559